เว็บบอร์ด
เฉพาะสมาชิกเท่านั้นต้องการสมัครสมาชิกใหม่ คลิกที่นี่ หรือเข้าระบบ คลิกที่นี่
5 กระบวนการหาไอเดียเขียนในงานรับเขียนเนื้อหาของบทความ
โพสโดย
คนึงนิจ
เนื่องจากมีนักเขียนเนื้อหาของบทความมากขึ้นเรื่อยๆทำให้งานรับเขียนบทความดูเหมือนจะคึกคักเยอะขึ้น ถึงแม้ว่าข้อเท็จจริงแล้วนักกวีอีกหลายๆคนยังมีความรู้สึกกลุ้มอกกลุ้มใจอย่างใหญ่โต กลัวว่าจะถูกแย่งงานหรือถูกลด ซึ่งข้อพิสูจน์แล้วหากแม้ผู้เขียนมีความสามารถเขียนเนื้อหาของบทความสมรรถนะได้ ย่อมมีคนพึงพอใจจ้างอย่างแน่นอน แต่ยังมีนักเขียนโดยมากที่มักกลุ้มใจเป็นการขาดไอเดียการรับเขียนเนื้อหาบทความนั่นเอง
 
ทางหาไอเดียก่อนรับเขียนเนื้อหาบทความ
 
1.ข้อมูลที่ได้รับมาจากการเขียน Mind Map
 
ถ้าหากว่าคิดอะไรไม่ออก ก่อนรับเขียนเนื้อหาของบทความทดสอบเขียนอะไรก็ได้ออกมาโดยอาจจะมองดูบรรยากาศรอบๆแล้วเอามาเขียนเพื่อเชื่อมโยงกัน ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นห่วงว่ามันจะไม่เกี่ยวกัน เพราะเหตุว่าเรื่องหรือคำที่คุณคิดมันจะสามารถเกี่ยวเนื่องกันได้ไม่มากไม่น้อยเลยทีเดียวก็น้อย ทดสอบเขียน ทดสอบคิดคำออกมาก่อนและหลังจากนั้นก็ค่อยหาตัวเชื่อม แล้วจึงโยงมาหามุมของเนื้อหาเรื่องที่จะเขียนตามปัญหาที่ได้รับ
 
2.ข้อมูลที่ได้รับมาจากการอ่านหนังสือ
 
การจะรับเขียนเนื้อหาบทความ นักเขียนควรจะต้องเล่าเรียนหาข่าวสารต่างๆหากแม้บางเรื่องมันจะไม่เกี่ยวกัน แต่ไม่แน่ว่าการที่คุณอ่านหนังสือต่างๆบางครั้งอาจจะพบข้อมูล ข้อมูลหรือบทความในเรื่องที่กำลังจะเขียน ซึ่งอาจจะทำให้เกิดไอเดียใหม่ๆรวมถึงเอามาปรับใช้ได้ การอ่านหนังสือชนิดต่างๆก็เลยสามารถจุดประกายความคิดใหม่ๆได้
 
3.ข้อมูลจาก facebook
 
ไม่ว่าใครก็ถูกใจเข้าไปเสพข่าวสารจากโลกโซเชียล โดยเฉพาะ facebook ที่แม้อาจดูเป็นการเสียเวล่ำเวลาทำงาน แต่ข้อสรุปอาจมีผลในด้านดีมากมายขณะที่คิดอะไรไม่ออก เพราะเหตุว่าอย่าลืมว่าถูกใจมีปัญหาราวแปลกใหม่น่าสนใจ ขึ้นในฟีดของ facebook ตลอดเวลา และก็การแชร์ข้อมูลต่างๆซึ่งผู้แต่งสามารถเอามาเป็นข้อมูลอุดหนุนการรับเขียนเนื้อหาของบทความได้
 
4.ข้อมูลจาก Google
 
ในการรับเขียนเนื้อหาของบทความจำพวกต่างๆมีความเกี่ยวข้องกับ-เกิลแน่นอนโดยนักเขียนสามารถนำคีย์เวิร์ดไปพิมพ์ค้นหาใน-เกิลเพื่อหาข้อมูลที่เชื่อมได้ แล้วนำเนื้อหามาเรียบเรียงใหม่แล้วก็เขียนเป็นสไตล์ของตัวเอง นำข้อมูลที่ได้มาจาก-เกิลมาหาความคิดใหม่ๆเพื่อสร้างเป็นเนื้อหาใหม่ๆขึ้นมา ให้เด่นรวมถึงมีความน่าดึงดูดใจกว่าต้นฉบับ
 
5.หากิจบาปอื่นๆทำ
 
หากแม้ทดลองทำทุกทางแล้วยังจำไม่ได้ โน่นอาจด้วยเหตุว่าคุณเครียดเกินไป ทดสอบออกไปด้านนอกบ้าน ไปทุเลา ออกกำลังกายเดินเล่น มองดูธรรมชาติ สีเขียวๆปั่นจักรยานท่องเที่ยว เมื่อจิตใจสงบลงแล้ว แล้วก็ได้เห็นอะไรที่กระปรี้กระเปร่าๆอาจทำให้ไอเดียกลับเข้ามาอีกครั้งก็ได้ การได้เปลี่ยนบรรยากาศสถานที่เขียนใหม่ๆหรือออกไปพักสายตาบ้าง อาจจะทำให้มีความคิดดีๆสร้างบทความความสามารถได้
 
การรับเขียนเนื้อหาของบทความสามารถเลือกกล่าวโทษคิดใหม่ๆเพื่อไม่ให้งานนิพนธ์คงเดิม ถึงแม้คุณรักในงานที่เกี่ยวกับการประพันธ์ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็จะสามารถลำดับเรื่องราวต่างๆรวมทั้งการสร้างความคิดใหม่ๆให้กับงานนิพนธ์ได้แน่นอน
โพสโดย : คนึงนิจ
IP : 115.87.37.128
โพสเมื่อวันที่ : 23 พ.ย. 2562,15:31 น.
สมาชิกล็อกอินเข้าระบบเพื่อแสดงความคิดเห็น
ชื่อล็อกอิน:
รหัสผ่าน: